Khoá đào tạo doanh nghiệp giữa Gitiho và Samsung SDIV 

3. Giải pháp

Gitiho cung cấp khoá đào tạo
- EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel
- Hình thức:  đào tạo trực tuyến qua hệ thống: https://gitiho.com/
- Private group hỗ trợ học tập qua Zalo với giảng viên của Gitiho

4. Kết quả 

- Công việc của nhân viên trở nên năng suất và hiệu quả hơn nhờ những kiến thức từ khoá Excel 
- Các học viên nhân được sự hỗ trợ từ đội ngũ giảng viên của Gitiho khi gặp vấn đề khó khăn 

1. Giới thiệu về Samsung SDIV

Công ty TNHH Samsung SDI Việt Nam với hơn 2.500 cán bộ công nhân viên là thành viên của tập đoàn Samsung, có trụ sở tại Khu công nghiệp Yên Phong - Bắc Ninh, chuyên sản xuất và cung cấp PIN cho điện thoại, máy tính bảng, các phương tiện giao thông và thiết bị máy móc.

2. Vấn đề gặp phải

Nhân viên công ty mỗi ngày đều phải làm việc khá nhiều với số liệu, báo cáo, sổ sách. Tuy nhiên kiến thức tin học văn phòng, đặc biệt là Excel vẫn chưa đáp ứng đủ với khối lượng công việc hiện tại. Bài toán đặt ra là cần có một khoá đào tạo Excel chuyên sâu cho nhân viên công ty. 

- Theo chị thì hiện nay mọi người đã nhận thức đúng được tầm quan trọng của tin học văn phòng trong vận hành doanh nghiệp chưa?

Theo chị quan sát thấy thì mọi người ở trong công ty đã bắt đầu nhận thức được tầm quan trọng của tin học văn phòng rồi, tuy nhiên mọi người vẫn chưa thực sự có sự đầu tư vào những kỹ năng này. 

- Quan điểm của chị như thế nào về việc ứng dụng dụng Excel trong quản trị doanh nghiệp?

Trong quản trị doanh nghiệp thì Excel phù hợp với công ty nhỏ. Đối với công ty lớn thì cần thêm phần mềm chuyên nghiệp để hỗ trợ, nhưng giá cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cho dù có dùng công cụ để hỗ trợ như thế nào thì Excel vẫn là yếu tố nền tảng và cơ bản nhất mà tất cả mọi người nên biết để có thể làm việc một cách hiệu quả và có tư duy hơn.

Kiều Oanh 
26/02/2021

Quay về trang chủ

Gitiho đã có buổi trò chuyện với chị Thu Trang, nhân viên đào tạo, phòng nhân sự công ty Samsung SDIV để hiểu rõ thêm về hành trình lựa chọn Gitiho cho chương trình đào tạo của Samsung SDIV

EXCEL LÀ YẾU TỐ NỀN TẢNG CƠ BẢN NHẤT MÀ MỌI NGƯỜI NÊN BIẾT ĐỂ CÓ THỂ LÀM VIỆC MỘT CÁCH HIỆU QUẢ VÀ CÓ TƯ DUY HƠN

Thời điểm Samsung nhận thấy nhân sự công ty cần bổ sung kiến thức chuyên sâu về excel nâng cao?

Thực tế nhân sự bên Samsung SDIV mong muốn có khoá đào tạo Excel từ lâu rồi, nhưng chưa ai đủ khả năng để đào tạo nội bộ và chưa ai có thể khẳng định mình có kiến thức nền đủ (thiếu tự tin mặc dù làm việc, sử dụng Excel rất tốt rồi). Trước đây chị cũng đã từng học khoá học Excel online trên Gitiho và thấy rất thích từ chất lượng khoá học đến dịch vụ chăm sóc. Vì vậy khi công ty có nhu cầu đào tạo nhân sự, chị đã nghĩ ngay đến Gitiho. 

- Trước Gitiho thì nhân sự công ty có học qua các khóa đào tạo E-learning nào khác không ạ?

Công ty chưa từng em ạ. Vì trước đây nhu cầu đào tạo về mảng này của nhân viên cũng chưa quá nhiều. Tuy nhiên dạo gần đây, sau khi nhận thấy nhu cầu học tập và trao dồi bản thân của nhân viên đã tăng lên, Samsung SDIV sẵn sàng đầu tư cho các bạn học tập. 

- Công ty có biện pháp gì để thúc đẩy tinh thần tự giác học online của nhân viên không ạ?

Ừ, vấn đề tự học là một vấn đề nan giải. Nếu để mọi người tự giác học thì khó mà theo kịp tiến độ vì có thể có người học trước người học xong. Vì vậy công ty đã chỉ định rõ người phụ trách đào tạo để chịu trách nhiệm thúc đẩy nhân sự hoàn thành khoá học theo tiến độ. Cũng như có deadline cho việc học tập cho từng nhân viên, chuẩn bị luôn những bài test và thực hành sau những buổi học để đánh giá chất lượng nữa. 

VIỆC HỌC PHẢI ĐI KÈM VỚI BÀI TEST ĐỂ ĐÁNH GIÁ ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG NHÂN SỰ 

- Một số người hay có suy nghĩ là: học online thì không hiệu quả, khó tập trung, chị có quan điểm như thế nào về vấn đề này ạ?

Quan điểm của chị lại khác, chị thấy học online hiệu quả hơn vì có nhiều thời gian hơn, lại tiết kiệm chi phí. Mọi người có thể linh động thời gian bất cứ lúc nào. Đặc biệt là những người làm văn phòng như bọn chị, thời gian khá là bận rộn, đi làm cả ngày từ sáng đến tối. Buổi tối mà còn phải đi đến trung tâm học nữa thì khá mệt mỏi. Vì vậy chị luôn ưu tiên những khoá học online. 

- Chị thấy hiệu quả của khoá học online trên Gitiho như thế nào ạ?

Ngoài học online trên website Gitiho, các nhân viên của Samsung SDIV còn được tạo nhóm học tập trên Zalo với giảng viên của Gitiho nữa. Nên mọi người sẽ cùng nhau trao đổi và hỗ trợ, có kiến thức nào khó hiểu, nâng cao, giảng viên Gitiho giải đáp nhanh chóng thế nên mọi người khá hài lòng. Sau khoá học thì mọi người đã áp dụng được khá nhiều cho công việc rồi, công việc cũng năng suất hơn. Sắp tới chị dự định sẽ ký kết với Gitiho thêm một khoá đào tạo về PowerBI nữa để nhân sự có những cách tiếp cận các vấn đề bằng dữ liệu tốt hơn, xây dựng tư duy về sử dụng dữ liệu và công cụ để giải quyết vấn đề. 
 
- Em cảm ơn chị tin tưởng và ủng hộ của Công ty Samsung SDIV và chị Trang. Mong sớm được gặp lại chị Trang và mọi người ở khoá học tiếp theo.

HỌC ONLINE VỪA TIẾT KIỆM CHI PHÍ VỪA LINH ĐỘNG TRONG THỜI GIAN

Truyền thông nói về Gitiho 

Startup Việt chung tay góp sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch COVID-19 bằng những hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

90% các nhà quản lý giỏi trên thế giới dùng Excel để quản trị và kỹ năng sử dụng Excel là một trong những thước đo để họ đánh giá năng lực nhân viên.

"Khi đứng trước bài toán "Giữ nhân sự thì cạn tiền mặt - Giữ tiền mặt thì mất nhân sự", tôi lựa chọn yếu tố con người, vì đó là nguồn đầu tư giá trị nhất của chúng tôi"

vtv.vn

dantri.com.vn

vtc.vn

Nhận khoá học tin học miễn phí khi ủng hộ Chính phủ dập dịch COVID-19

Startup vượt sóng trong tâm bão đại dịch COVID-19

Founder Gitiho: Đại dịch là phép thử quý báu để chúng tôi chạy nước rút

COVID-19 là đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là các vấn đề kinh tế - xã hội. Nằm giữa tâm bão, startup là các đơn vị dễ lao đao nhất, Gitiho là một trong số đó...

"Trao đi yêu thương – Nhận về kiến thức" là chương trình kêu gọi quyên góp của Trường đào tạo Tin học ứng dụng trực tuyến Gitiho nhằm góp sức chống lại dịch bệnh COVID-19...

Nằm giữa tâm bão đại dịch COVID-19, startup là các đơn vị dễ lao đao nhất, Gitiho là một trong số đó...

Báo điện tử VTV

VTC News 

Báo dân trí 

Gitiho Hân Hạnh Đồng Hành Phát Triển Nguồn Nhân Lực Cùng 50 Tập Đoàn Lớn