Cầm Kim Dung
Chuyên viên tiền lương và chế độ chính sách 
Công ty Cổ phần Thương Mại, Tư vấn và Xây dựng Vĩnh Hưng 

Học viên khoá học:
• VBAG01 - Tuyệt đỉnh VBA - VIết code trong tầm tay
• EXG01 - Tuyệt đỉnh Excel - Trở thành bậc thầy Excel trong 16 giờ 
• PPGN01 - Power Pivot, Power Query - Biến Excel thành công cụ phân tích dữ liệu chuyên sâu

Gitiho cam kết nội dung trong bài viết là 100% người thật việc thật. 

Ban đầu, mình được một người chị rủ tham gia khóa học VBA của thầy Quân. Hiện tại mình đang là chuyên Viên C&B (Compensative and Benefit). Mình làm việc về mảng nhân sự nên hằng ngày phải làm việc rất nhiều sổ sách, giấy tờ và các bảng tính Excel. Vì vậy khi nghe đến khoá Excel và VBA của Gitiho mình cảm thấy khóa học này sẽ bổ trợ được cho công việc của mình nên mình quyết định tham gia


"VBA là 1 ngôn ngữ mới mẻ, khác hẳn với excel thông thường"

Thời gian đầu học công nhận là khá gian nan vì VBA là một ngôn ngữ mới mẻ, khác hẳn với excel thông thường, nhưng được sự chỉ bảo tận tình của thầy Quân, những ví dụ, công cụ thầy đưa ra đều sát với thực tế công việc mình phải làm nên dễ hiểu hơn, tính thực tiễn cao hơn. Sau khi kết thúc khóa học mình tìm đọc lại tất cả tài liệu của thầy, kết nối với công việc hàng ngày mình đang làm để xây dựng lên công cụ ứng dụng những thứ vừa học được nhằm nâng cao hiệu suất công việc. 

Nguồn: Gitiho youtube channel 

Ban đầu mọi thứ rất nhiều, rối và khó khăn, có những lúc mình đã nghĩ cách này mà mất công vậy thì thôi thà mình làm cách cũ, lâu hơn nhưng lại nhàn, không phải mất công mày mò nghiên cứu, thay đổi làm gì cho mệt. Thế nhưng suy nghĩ ấy sớm qua mau vì bản thân mình cảm thấy không thỏa đáng, mình vẫn muốn nghiên cứu để cho ra được sản phẩm của riêng mình, vậy là ngày này qua ngày khác, mỗi ngày một chút một chút một, xây lên, test lỗi rồi lại sửa, lại lỗi lại sửa trong vòng vài tháng trời, cứ vận hành êm xuôi một thời gian sau mình lại muốn nó hoàn thiện hơn vậy là lại sửa lại test, lặp đi lặp lại cho đến khi tự bản thân mình cũng không ngờ công việc của mình lại được đẩy nhanh hiệu suất hơn nhiều như thế so với cách làm trước đây. 

"Cứ kiên trì và chăm chỉ rồi sẽ thành công"

Quả thật có nhiều con đường để đi đến đích, nhưng có con đường ngắn, đường dài. Và mình cảm ơn con đường tuy chông gai này nhưng lại dẫn mình tới đích nhanh hơn. Mọi công việc đều được đẩy nhanh hơn, thông minh hơn, tránh rủi ro hơn, vậy là mình sẽ có thêm rất nhiều thời gian để làm việc khác, nghỉ ngơi nhiều hơn hay chí ít là lại có thêm thời gian để mày mò thêm nhiều sản phẩm hơn nữa, học hỏi thêm nhiều hơn nữa. 

Nhờ có những cải tiến đó mà năm 2020 mình được Ban Tổng Giám đốc công ty khen thường vì có nghiên cứu nhằm cải tiến, nâng cao hiệu quả công việc. Khi làm việc, nghiên cứu mà được ghi nhận, được nhìn thấy thành quả thì thật sự không còn gì hạnh phúc hơn. Nó là động lực rất lớn đối với mình trong công việc.

Sau đây là đôi lời mình muốn gửi lời cảm ơn riêng đến thầy Dương Mạnh Quân. Cám ơn thầy Quân rất nhiều, không chỉ vì sự ghi nhận kia mà còn là vì những gì thầy đã giúp em thay đổi tư duy, dám đặt bài toán và giải nó đến tận cùng. Nó là những kiến thức đọng lại trong em, theo em trong con đường sự nghiệp sau này. Nó là bước đệm để em thấy được là không nên bó hẹp công việc của mình mà cần học hỏi nhiều hơn nữa để phát triển công việc được tốt hơn, happy hơn với những đỉnh cao mới mình đã và đang chinh phục.

Tin nhắn chị Dung khoe với thầy Quân về thành quả của mình

"Mình đã thay đổi tư duy, dám đặt bài toán và giải nó đến tận cùng" 

Trên đây là những chia sẻ vô cùng trân quý của chị Kim Dung gửi đến Gitiho. Mong rằng Gitiho sẽ luôn là người bạn đồng hành phát triển sự nghiệp cùng với chị Dung. Cảm ơn chị rất nhiều 

Kiều Oanh
Hình ảnh: chị Kim Dung cung cấp 
25/02/2021

Quay về trang chủ

Truyền thông nói về Gitiho 

Startup Việt chung tay góp sức cùng cả nước đẩy lùi đại dịch COVID-19 bằng những hoạt động thiết thực và vô cùng ý nghĩa.

90% các nhà quản lý giỏi trên thế giới dùng Excel để quản trị và kỹ năng sử dụng Excel là một trong những thước đo để họ đánh giá năng lực nhân viên.

"Khi đứng trước bài toán "Giữ nhân sự thì cạn tiền mặt - Giữ tiền mặt thì mất nhân sự", tôi lựa chọn yếu tố con người, vì đó là nguồn đầu tư giá trị nhất của chúng tôi"

vtv.vn

dantri.com.vn

vtc.vn

Nhận khoá học tin học miễn phí khi ủng hộ Chính phủ dập dịch COVID-19

Startup vượt sóng trong tâm bão đại dịch COVID-19

Founder Gitiho: Đại dịch là phép thử quý báu để chúng tôi chạy nước rút

COVID-19 là đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến mọi mặt của đời sống, đặc biệt là các vấn đề kinh tế - xã hội. Nằm giữa tâm bão, startup là các đơn vị dễ lao đao nhất, Gitiho là một trong số đó...

"Trao đi yêu thương – Nhận về kiến thức" là chương trình kêu gọi quyên góp của Trường đào tạo Tin học ứng dụng trực tuyến Gitiho nhằm góp sức chống lại dịch bệnh COVID-19...

Nằm giữa tâm bão đại dịch COVID-19, startup là các đơn vị dễ lao đao nhất, Gitiho là một trong số đó...

Báo điện tử VTV

VTC News 

Báo dân trí 

Gitiho Hân Hạnh Đồng Hành Phát Triển Nguồn Nhân Lực Cùng 50 Tập Đoàn Lớn